Cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng word 2010

Cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng word

Tạo dòng kẻ chấm trong bảng word sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng nếu các bạn biết thủ thuật tạo tự động thay vì ấn từng dấu chấm một thủ công.

Trong bài dưới đây, Chứng chỉ tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010 chuyên nghiệp

>>> Xem thêm: Cách xuống dòng trong excel 2010, 2013, 2016

1. Cách tạo dòng kẻ chấm trong Word 2010

Bước 1: Mở file Word. Tại tab View, kiểm tra xem thanh Ruler đã được hiển thị hay chưa. Nếu chưa hiển thị, bạn tích chọn vào ô vuông đó để đánh dấu hiển thị mục Ruler.

Bước 2: Tại thẻ Home, trong thẻ Paragraph, bạn click vào nút mũi tên ở góc bên phải thẻ đó. Hộp thoại Paragraph sẽ hiện ra

Bước 3: Tại hộp thoại Paragraph, nhấn để mở mục Tabs (góc dưới bên trái). Tại cửa sổ tab mở ra, bạn lựa chọn tùy chỉnh mục 2….. rồi nhấn Set và nhấn OK.

Khi này, bạn có thể quay lại cửa sổ soạn thảo văn bản của Word 2010 và thực hiện các thao tác soạn thảo như bình thường. Khi cần tạo dòng kẻ chấm trong Word, bạn chỉ cần nhấn phím Tab trên bàn phím.

Ngoài ra, bạn có thể kéo dài dòng kẻ chấm đó bằng việc điều chỉnh độ dài của cột mốc Ruler. Hãy kéo cột mốc Ruler này tới vị trí dòng chấm bạn mong muốn.

Hướng dẫn bỏ thiết lập dòng kẻ chấm khi nhấn phím Tab
Trong trường hợp bạn muốn bỏ thiết lập tạo dòng kẻ chấm khi bấm Tab thì bạn chỉ cần thực hiện tương tự như hướng dẫn bên trên để mở bảng điều khiển Tabs ra. Tiếp đó, tại đây bạn nhấn vào nút Clear hoặc Clear All để xóa bỏ thiết lập.

Cuối cùng nhấn OK để xác nhận lại thao tác đó.

2. Cách tạo dòng kẻ chấm trong Word 2003, 2013, 2016 bằng cách đặt Tab

Word cho phép bạn đặt các Tab để có thể căn lề văn bản nhanh chóng, cụ thể:    học tin học văn phòng ở đâu tốt

 • Left: giúp căn trái văn bản tại điểm đánh dấu Tab.
 • Right: giúp căn phải văn bản tại điểm đánh dấu Tab.
 • Center: giúp căn đều văn bản sang 2 bên tại nơi Tab được đánh dấu.
 • Decimar: giúp căn chỉnh các số ở dấu thập phân trên điểm dừng Tab.
 • Bar: Tạo một vách ngăn với đường kẻ chạy dọc xuống tại điểm đánh dấu Tab theo độ dài của đoạn văn.
Cách đặt Tab và tạo dòng kẽ chấm
Cách đặt Tab và tạo dòng kẽ chấm

Cách đặt Tab và tạo dòng kẽ chấm

 • Bước 1: Ở góc trên trong cùng bên trái có một nút biểu tượng các nút Tab. Kích vào đó để thay đổi nút Tab bạn muốn sử dụng như phần giới thiệu Tab ở trên.

Nếu không thấy thanh thước đo xuất hiện trên Word của bạn hãy thực hiện cách mở thước trong Word (đã hướng dẫn ở phần Cách tạo dòng kẻ chấm trong Word 2010)

 • Bước 2: Kích đúp chuột vào thanh thước đo nằm ngang ở đầu trang tại vị trí bạn muốn sử dụng Tab. Cửa sổ Tabs xuất hiện cho phép bạn cài đặt các tùy chọn các Tab mới tạo hoặc đã có trước đó.
 • Bước 3: Tạo một dấu Tab tại vị trí bạn muốn ngắt dòng dấu chấm này với hướng dẫn ở trên. Lưu ý, bạn nên sử dụng Tab Left mặc định để tạo dòng kẻ chấm này.
 • Bước 4: Trong cửa sổ Tabs hiện ra, chọn điểm dừng dòng trong bảng “Tab stop position:“.

+ Trong khu vực Leader tích chọn sang 2 …… để tạo dòng kẻ chấm trong Word; chọn 3 —– để tạo đường dấu kẻ ngang và chọn 4 ___ để dùng kiểu đường vạch dưới.

+ Thay đổi nút Tab tại điểm đó trong ô Alignment nếu loại Tab đó không phải là Left.
cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 06

 • Bước 5: Nhấn OK sau khi đã hoàn chỉnh các tùy chỉnh. Gõ bất kì nội dung gì bạn muốn và để tạo dòng kẻ chấm trong Word, nhấn phím TAB trên bàn phím của bạn.

Bạn cũng có thể thay đổi vị trí của Tab đó bằng cách nhấn giữ chuột và kéo đến vị trí mới.

3. Cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010, 2016 và các phiên bản khác

Những hướng dẫn trên là cách để các bạn tạo dòng kẽ chấm trong word dưới dạng văn bản. Vậy còn với dạng bảng trong Word thì sao, thật ra có thể thực hiện tương tự nhưng khó khăn hơn một chút do nó có cấu trúc dạng bảng.

 • Bước 1: Tạo một bảng theo số cột mà bạn muốn, số hàng không cần phải quan tâm vì bạn có thể bổ sung sau đó.

Cũng vì lí do để lưu giữ định dạng Tab ở hàng trên vẫn còn được áp dụng với hàng dưới. Nếu bạn số hàng quá nhiều, định dạng Tab trước đó có thể sẽ không còn được áp dụng cho các hàng ở dưới đó.

 • Bước 2: Chuyển con trỏ vào ô bạn muốn tạo đường kẻ chấm trong bảng này. Ở ví dụ này có đến 3 ô cần kẻ đường dấu chấm.
 • Bước 3: Tạo một Tab theo hướng dẫn ở trên (Kích đúp chuột trên đường thước đo trong Word). Lưu ý rằng giờ đây mỗi Tab sẽ bị giới hạn thụt dòng theo chiều rộng của mỗi ô. Nên tạo Tab có vị trí nằm ở trong khoảng cách này.
 • Bước 4: Trong cửa sổ Tabs xuất hiện, để Left theo mặc định và chọn 2 …… để tạo đường kẻ chấm tự động nhanh chóng thay vì nhập tay.
 • Bước 5: Nhấn OK để đóng cửa sổ lại và lưu thiết lập.
 • Bước 6: Hãy cẩn thận việc sử dụng phím Tab trên bàn phím lúc này. Không giống như cách sử dụng Tab trên một dòng văn bản thông thường. Việc bạn sử dụng phím TAB trên bàn phím trong bảng, Word theo mặc định sẽ chuyển con trỏ nhập văn bản đến ô tiếp theo.

Vì thế để sử dụng chức năng của Tab bạn phải kết hợp đồng thời 2 phím Ctrl + Tab trên bàn phím để thực hiện việc này.

Chuyển qua ô tiếp theo và lặp lại các bước trên để tạo ra các đường kẻ chấm tự động nhờ việc sử dụng chức năng Tab trên Word.

Để giữ các định dạng Tab đã làm ở hàng trên. Bạn có thể sử dụng tính năng thêm hàng mới bằng cách chuột phải. Chọn Insert > Insert Rows Below để thêm hàng mới phía dưới bảng dữ liệu.

4. Cách xóa Tab trong Word 2016, 2010 hoặc các phiên bản khác

Để xóa đi các Tab không ảnh hưởng đến các đoạn văn hay bảng ở dưới. Bạn có thể xóa chúng đi một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sau.

(1) Trên các phiên bản Word 2010 trở lên bạn chỉ cần chuột phải trên bất kì đâu trong trang. Chọn Paragraph… hoặc có thể vào Home > chọn nút mũi tên nhỏ dưới bên phải chữ Paragraph.

(2) Cửa sổ Paragraph hiện ra, nhấn vào nút “Tab…“.

(3) Chọn vị trí bạn muốn xóa Tab tại danh sách trong mục “Tab stop position:“. Hoặc bạn có thể kích đúp chuột vào nút Tab có trên thanh đo của Word.

(4) Nhấn nút Clear để xóa nút Tab đó hoặc Clear All nếu bạn muốn xóa hết toàn bộ các nút Tab đã tạo.

>>> Xem thêm: Review trung tâm kế toán Lê Ánh

Trên đây, Chứng chỉ tin học văn phòng vừa chia sẻ với các bạn thủ thuật tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn quên đi cách tạo dòng kẻ chấm thủ công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *