Cách xuống dòng trong excel 2010, 2013, 2016

Cách xuống dòng trong excel 2010, 2013, 2016

Cách xuống dòng trong Excel là một thao tác rất được sử dụng thường xuyên. Đặc biệt là với nhiều bạn làm việc văn phòng với Word và Excel. Nhưng cách xuống dòng trong ô Excel không đơn giản như xuống dòng trong Word.

Bài viết này Chứng Chỉ Tin Học Văn Phòng hướng dẫn cách xuống dòng trong Excel đối với những ai chưa thành thạo với việc sử dụng Excel. Bạn chỉ cần đọc cẩn thận các thao tác trong hướng dẫn và thực hiện theo là sẽ thành công. Không như nhiều người nghĩ phải dùng đến hàm xuống dòng trong Excel, hoặc các lệnh xuống dòng trong Excel đâu nhé.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng hàm Product – Hàm nhân trong Excel

1. Xuống dòng trong Excel tự động bằng Wrap Text

Cách xuống hàng trong ô excel này bạn chắc chắn sẽ sử dụng nhiều. Chức năng wrap text trong excel rất tiện lợi như mình dùng dưới đây nhé:

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn click chuột vào ô cần ngắt dòng như hình dưới đây.

+ Bước 2: Chúng ta chọn tiếp trong tab Home của Excel. => bạn tìm chọn vào biểu tượng kèm theo dòng chữ Wrap Text.

Xuống dòng trong Excel tự động bằng Wrap Text

Sau khi bạn đã click chọn Wrap Text thì bạn sẽ thu được kết quả dòng chữ ở ô vừa được chọn đã được viết 2 dòng trong 1 ô Excel. Như hình dưới đây.

Xuống dòng trong Excel tự động bằng Wrap Text

Với cách xuống dòng trong ô Excel này. Các bạn sẽ thấy Excel sẽ tự động xác định vị trí để ngắt xuống dòng.

2. Cách xuống dòng trong Excel bằng chức năng căn lề Justify

Đây là một cách xuống dòng trong Excel hơi rườm rà so với cách ở trên. Các bạn tiến hành các thao tác sau đây để xuống dòng trong Excel nhé. học tin học ở đâu uy tín

+ Bước 1: Bạn click chọn vào 1 ô cần cho chữ xuống thành 2 dòng trong 1 ô Excel.

+ Bước 2: Bạn tiến hành click chuột phải vào ô cần thực hiện xuống dòng. Bạn nhấp chọn vào Format Cells, cửa sổ Format Cells mở lên. (Hoặc một cách nữa đó là bạn click chọn ô cần xuống dòng, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+1 là được).

+ Bước 3: Hộp thoại Format Cells mở lên, bạn chọn sang thẻ Alignment.

Tiếp theo trong hộp Horizontal bạn mũi tên sổ xuống và click chọn Justify sau đó nhấn vào OK. Kết quả bạn nhận được cũng như cách đầu tiên.

xuống dòng trong Excel bằng chức năng căn lề Justify
xuống dòng trong Excel bằng chức năng căn lề Justify

Tóm lại: Các bạn có thể thấy rằng cách này và cách đầu tiên ở trên. Việc vị trí của dòng chữ chuyển xuống thành 2 dòng trong cùng 1 ô Excel là tự động. Chúng ta không thể can thiệp được vào việc đó.

Vậy, làm sao để xuống dòng trong 1 ô Excel mà chúng ta có thể tùy ý được vị trí xuống dòng. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm cách viết 2 dòng trong 1 ô Excel.

3. Xuống dòng trong Excel có sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter

Với cách thực hiện này sẽ rất nhanh mà lại đơn giản. Nhiều người thắc mắc không biết cách Enter xuống dòng trong Excel. Bạn có thể dễ dàng xuống dòng Excel tại bất cứ vị trí nào của dòng văn bản, bằng cách dùng tổ hợp phím Alt+Enter.

Thao tác như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cũng click vào để chọn 1 ô Excel mà cần viết thành 2 dòng. Bạn nên nhớ là click đúp chuột vào vị trí cần ngắt dòng ấy nhé.

+ Bước 2: Tiếp theo bạn ấn tổ hợp phím Alt+Enter và xem kết quả nhé.

Trên đây, Chứng Chỉ Tin Học Văn Phòng đã gửi đến các bạn các cách để xuống dòng trong Excel. Khác với cách xuống dòng trong Word, không phải bạn cứ Enter trong Excel là xuống dòng được. Đối với việc xuống dòng trong 1 ô Excel bằng Justify và Wrap Text thì chúng ta có thể thực hiện một cách hàng loạt nhiều ô cùng một lúc. Đối với cách sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter thì chúng ta có thể xác định tùy ý vị trí cần xuống dòng.

>>> Xem thêm: Review trung tâm kế toán Lê Ánh

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *