Cách sử dụng chức năng Find and Replace trong Word 2010 

Find and Replace trong Word là công cụ giúp bạn tìm kiếm và thay thế những từ mà bạn cần một cách tự động hoàn toàn mà không cần phải làm theo cách thủ công thông thường. Bình thường, trong quá trình soạn thảo trong Microsoft Word hay tải tài liệu về, bạn có một vài ký tự không phù hợp hoặc đơn giản bạn muốn thay đổi thành từ khác mà sử dụng cách thủ công sẽ rất tốn thời gian và nhiều khi còn bị thiếu sót.

Do đó, Find and Replace trong Word sẽ giúp bạn tìm kiếm và thay thế những từ bạn cần một cách nhanh chóng, chính xác và tự động. Trong bài viết này, Chứng chỉ tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn Chức năng Find and Replace trong Word 2010 với những hình ảnh minh họa chi tiết nhé.

Chức năng Find and Replace trong Word 2010 – Cách nhanh nhất

Không chỉ riêng phiên bản Word 2010, mà trong các phiên bản Word từ 2003, 2007, 2013, 2016, 2019 đều sử dụng chung một phím tắt để mở chức năng Find and Replace.

Trong bài hôm nay, Chứng chỉ tin học văn phòng sẽ hướng dẫn các bạn Chức năng tìm kiếm và thay thế – Find and Replace trong Word phiên bản 2010.

Bước 1: Mở file Word bạn cần chỉnh sửa lên.

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + H trên bàn phím để mở chức năng Find and Replace lên.

Bước 3: Cửa sổ Find and Replace bật lên, tại đây bạn cần chú ý:

Cách sử dụng chức năng Find and Replace trong Word 2010

– Find what: Bạn muốn tìm ký tự nào bạn muốn bị thay thế.
Replace with: Nhập ký tự bạn muốn thay thế vào.

Nếu bạn cẩn thận hãy chọn Find Next rồi nhấn Replace để vừa thay thế vừa kiểm tra từng bước, tránh thay nhầm các ký tự không mong muốn. nghiệp vụ hành chính nhân sự

Cách sử dụng Find and Replace trong Word 2010

Còn nếu không bạn có thể chọn Replace All để thay thế toàn bộ tự động. Nếu bạn chọn bước này, sau khi thay thế xong sẽ có cửa sổ bật lên báo việc chỉnh sửa hoàn tất như sau:

Cách sử dụng Find and Replace trong Word 2010

Bên cạnh cách sử dụng phím tắt Ctrl + H ta còn có cách thông thường khác để mở chức năng Find and Replace trong Word như sau:

Bước 1: Mở file Word bạn cần chỉnh sửa lên. học quản trị nhân sự ở đâu tphcm

Bước 2: Để mở chức năng Find and Replace, bạn vào Home –> Replace (thuộc nhóm Editing). Lúc này, cửa sổ Find and Replace bật lên và các bước tiếp theo thực hiện tương tự như ở trên.

Cách sử dụng Find and Replace trong Word 2010

Ngoài ra khi sử dụng các ứng dụng khác khi soạn thảo như Google Tài liệu bạn có thể sử dụng chức năng Find and Replace để tìm kiếm và thay thế tương tự trong Word với ngôn ngữ tiếng việt giúp bạn dễ dàng sử dụng chức năng này Find and Replace trong Word

Cách sử dụng Find and Replace trong Word

Chức năng Find and Replace trong Word là một trong những chức năng bạn cần biết và sử dụng phổ biến trong Word, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm và thay thế lỗi sai mà bạn muốn thay thế học kế toán online

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách sử dụng chức năng tìm kiếm và thay thế – Find and Replace trong Word 2010 và tương tự với các phiên bản Word còn lại. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công! học chứng chỉ tin học

>>>>>Xem thêm: Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *