Cách Giãn Dòng Trong Word – Excel 2010

Cách Giãn Dòng Trong Word - Excel

Bằng cách giãn dòng trong Word, Excel bạn có thể khắc phục lỗi trang soạn thảo của bạn không còn lộn xộn, không đẹp mắt. Cũng theo dõi bài viết này để biết cách giãn dòng trong Word, Excel chi tiết nhất nhé!

Bài viết này hướng dẫn cách giãn dòng trong Word, Excel phiên bản 2010, 2016, 2013, 2007, 2019 trên máy tính Dell Windows 10, bạn có thể thực hiện tương tự cho các dòng laptop, máy tính nền tảng Windows, MacOS khác.

Có thể có sự khác nhau một chút về giao diện giữa các phiên bản Word, Excel. Tuy nhiên thao tác thực hiện tương tự nhau.

I. Cách giãn dòng trong Word

Nếu văn bản có sẵn, bạn hãy bôi đen văn bản muốn chỉnh giãn dòng trước khi thao tác. Nếu bạn thiết lập giãn dòng trước khi soạn thảo văn bản thì có thể bỏ qua bước này.

1. Cách giãn dòng trong Word bằng Paragraph

Bằng Paragraph, chúng ta sẽ có 02 cách giãn dòng trong word mà bạn có thể áp dụng.

  • Cách 1: Lựa chọn thông số có sẵn trong Word

Tại giao diện chính của ứng dụng Word, bạn hãy nhấn vào tab Home > Nhấn vào biểu tượng biểu tượng giãn dòng trong mục Paragraph > Chọn thông số giãn dòng bạn muốn.

Giãn dòng trong Word bằng Paragraph
Giãn dòng trong Word bằng Paragraph
  • Cách 2: Thiết lập một thông số giãn dòng bất kỳ

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng Word, bạn hãy nhấn vào tab Home > Nhấn vào biểu tượng biểu tượng giãn dòng trong mục Paragraph > Nhấn vào Line Spacing Options để mở Paragraph.

Bước 2: Tại mục Line Spacing, bạn hãy chọn Multiple và nhập thông số giãn dòng tại mục At.

Sau đó, bạn hãy thiết lập mục Line Spacing và mục Spacing để điều chỉnh khoảng cách giữa các đoạn văn như sau:

Before để giãn dòng phần trên văn bản

After để giãn dòng phần dưới văn bản.

Bước 3: Nhấn OK.

Giãn dòng trong Word bằng Paragraph với thông số bất kỳ
Giãn dòng trong Word bằng Paragraph với thông số bất kỳ

Một cách khác để mở trực tiếp Paragraph đó là vào tab Home > Chọn biểu tượng mũi tên tại mục Paragraph hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + O +P. Sau đó thực hiện thao tác tương tự bước 2,3 ở trên.

Giãn dòng trong Word bằng Paragraph với thông số bất kỳ
Giãn dòng trong Word bằng Paragraph với thông số bất kỳ

2. Cách giãn dòng trong Word bằng Spacing tại mục Layout

Bạn hãy nhấn vào tab Layout.

Tại mục Spacing, nhấp vào mũi tên lên/ xuống hoặc nhập trực tiếp khoảng cách tại Before và After để điều chỉnh khoảng cách trước hoặc sau đoạn văn.

Giãn dòng trong Word bằng Spacing tại mục Layout
Giãn dòng trong Word bằng Spacing tại mục Layout

II. Cách giãn dòng trong Excel

Đối với Excel, giãn dòng trong Excel không thao tác giống như trong Word, cùng theo dõi 3 cách thực hiện giãn dòng dưới đây nhé!

1. Giãn dòng trong Excel thủ công

Bước 1: Bạn hãy bôi đen những dòng muốn giãn bằng cách nhấn vào số thứ tự dòng

Bước 2: Bạn hãy đặt chuột tại dòng kẻ line ở cột số thứ tự sẽ thấy biểu tượng mũi tên 4 chiều và di chuyển chuột để kéo giãn tại 1 vị trí.

Giãn cách dòng trong Excel thủ công
Giãn cách dòng trong Excel thủ công

2. Giãn cách dòng trong Excel theo kích thước

Bước 1: Bạn hãy bôi đen những dòng muốn giãn bằng cách nhấn vào số thứ tự dòng > Sau đó, nhấn chuột phải và chọn Row Height.

Bạn cũng có thể nhấn vào tab Home.

Chọn tiếp vào Format, rồi nhấn vào Row Height.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Row Height, bạn hãy nhập kích thước muốn giãn dòng và nhấn OK.

Giãn cách dòng trong Excel theo kích thước
Giãn cách dòng trong Excel theo kích thước

3. Giãn dòng Excel tự động

Bước 1: Bạn hãy bôi đen những dòng muốn giãn bằng cách nhấn vào số thứ tự dòng.

Bước 2: Nhấn vào tab Home.

Bước 3: Nhấn vào Format rồi nhấn tiếp AutoFit Row Height. Lúc đó hệ thống sẽ tự động chỉnh giãn dòng, phù hợp với kích thước và bố cục nội dung nhập trong từng dòng mà người dùng không cần phải chỉnh sửa gì nhiều.

Trên đây là bài viết Chứng chỉ tin học văn phòng hướng dẫn bạn cách giãn dòng trong Word, Excel 2010, 2016, 2013, 2007, 2019 chi tiết nhất trên máy tính. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao hơn các kỹ năng tin học văn phòng, hãy tìm hiểu ngay khóa học tin học văn phòng tại trung tâm Lê Ánh.

Chắc chắn đây chính là khóa học phù hợp dành cho bạn vì chương trình học được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao với các bài giảng chi tiết, dễ hiểu. Khóa học còn kèm theo nhiều bài tập thực tế để bạn rèn luyện các kỹ năng đã được học.

KHÓA HỌC TIN HỌC VĂN PHÒNG LÊ ÁNH 

Trong khóa học này, các bạn sẽ được đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ những kiến thức, kỹ năng tin học văn phòng hiệu quả nhất. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó.

Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học tin học văn phòng online ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *