Cách Lọc Và Xóa Dự Liệu Trùng Trong Excel

Cách lọc và xóa dữ liệu trùng trong Excel

Hướng dẫn cách Lọc dữ liệu trùng trong Excel và cách Xóa dữ liệu trùng trong ExcelKhi làm việc trong bảng Excel, đặc biệt là những bảng có số liệu lớn. Bạn không thể nào tránh khỏi việc trùng lặp dữ liệu trong quá trình đánh máy. 

Vì vậy, để đảm bảo độ chính xác, bạn phải thường xuyên kiểm tra sau mỗi lần đánh máy. Nếu bảng có dữ liệu ít thì bạn có thể thấy được lỗi trùng lặp này. Còn đối với bảng có dữ liệu lớn thì rất khó để kiểm tra. Phương án tốt nhất, hữu hiệu nhất và tiết kiệm thời gian nhất đó là sử dụng tính năng lọc và xóa dữ liệu trùng lặp trong excel.

Nếu bạn chưa biết cách xóa dữ liệu trùng trong excel đúng cách và nhanh chóng thì hãy theo dõi những hướng dẫn chi tiết của Chứng Chỉ Tin Học Văn Phòng dưới đây

»»» Review Khóa Học Tin Học Văn Phòng Ở Đâu Tốt Nhất

Cách Xóa Dữ Liệu Trùng Trong Excel

Ví dụ: Cho bảng dữ liệu dưới đây:

Xóa dữ liệu trùng trong excel

Ta thấy ở hàng số 2, 3 đã bị trùng với hàng số 6, 7. Để lọc và xóa dữ liệu trùng trong excel ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bôi đen tất cả vùng dữ liệu bạn muốn lọc. (bạn có thể chọn tất cả vùng dữ liệu hoặc một phần nào đó bạn muốn lọc).

Cách xóa dữ liệu trùng trong excel

Bước 2: Sau đó, bạn từ từ di chuột lên thanh công cụ nhấn vào chữ “Data” và chọn “Remove Duplicates”.

Xóa dữ liệu trùng nhau trong excel

Xóa dữ liệu trùng lặp trong excel

Bước 3: Cửa sổ “ remove duplicates” hiện lên với 2 sự lựa chọn. Tùy theo nhu cầu mong muốn của bạn là gì.

Nếu bạn muốn lọc tất cả cột hàng dọc thì chọn Select all

Nếu bạn muốn lọc từng chỗ theo mong muốn của mình thì chọn select all. Khi chọn Unselect all thì bạn phải tích vào ô bên dưới mà bạn muốn lọc.

Lọc dữ liệu trùng trong excel

Khi chọn xong bạn nhấn vào “ ok”.

Bước 4: Hộp thoại microsoft Excel hiện ra và cho thông báo số bản ghi trong biểu mẫu bị trùng và số bản ghi còn lại sau khi xóa. Sau đó bạn nhấn “ok” để tiếp tục.

Cách lọc dữ liệu trùng trong excel
Bước 5: Bạn đã hoàn thành xong việc xóa dữ liệu trùng lặp ở bảng trên, và giờ bạn nhận được một bảng dữ liệu hoàn toàn mới.

Tìm dữ liệu trùng trong excelTrên đây mình đã hướng dẫn các bạn lọc dữ liệu ở bảng excel. Phương pháp làm này giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi bạn đánh máy.

Trên đây là cách lọc và xóa dữ liệu trùng Excel với ví dụ minh họa bằng hình ảnh chi tiết. Mong rằng thủ thuật excel này sẽ hữu ích với bạn!

Tham khảo thêm: 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *